May292020

KHỞI ĐỘNG CUỘC THI CHÀO MỪNG HALLOWEEN 2019 "TRASH MONSTERS"


KHỞI ĐỘNG CUỘC THI CHÀO MỪNG HALLOWEEN 2019

TRASH MONSTERS

 

Tháng 10 hằng năm luôn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đối với các học viên thiếu nhi của Ngoại Ngữ Dương Minh. Các em ngày nào cũng đến lớp với tâm trạng háo hức, mong chờ đến lễ hội ma Halloween sẽ diễn ra vào ngày 31/10 với thật  nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị.

Lễ hội Halloween có tên gốc là “All Hallows’Eve” - đêm trước ngày lễ các Thánh diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. Theo thời gian, Halloween không còn mang đậm màu sắc tôn giáo như ban đầu mà đã trở thành một lễ hội vui chơi phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. .

Vào dịp Halloween năm nay, bên cạnh các tiết mục vui chơi-học tập, các em sẽ có cơ hội so tài trong một mini game lần đầu tiên được tổ chức tại Ngoại Ngữ Dương Minh:

TRASH MONSTERS

Hiện nay trái đất chúng ta đang phải đối mặt với vấn nạn rác thải, đặc biệt là các loại rác thải khó phân hủy như ống hút, ly nhựa, bao ni- lon,….đã gia tăng đến mức báo động. Cũng nguy hiểm và đáng sợ như các nhân vật Halloween khác (phù thủy, zombie, ma cà rồng...), rác thải được ví như những con quái vật độc ác đe dọa sự sống của hành tinh xanh. Trong số nhiều biện pháp được đưa ra để giảm thiểu lượng rác thải, tái chế là một phương pháp hiệu quả được ứng dụng rộng rãi trên thế giới.

Vì vậy, Ngoại Ngữ Dương Minh phát động cuộc thi tạo hình quái vật từ các sản phẩm đã qua sử dụng như thùng carton, giấy nháp, vải cũ, ly tách, chai lọ, lon nhôm...nhằm khuyến khích thói quen tái chế. Là những chủ nhân tương lai của đất nước, các em cần nhận thức rõ vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ môi trường. Hãy tận dụng trí tưởng tượng, óc thẩm mĩ và tài khéo léo để cùng nhau sáng tạo ra những mô hình quái vật thật độc đáo từ các nguyên vật liệu tái chế. Đây chính là một hành động thiết thực mà các em nên làm nhằm góp phần giữ cho không gian sống của chúng ta luôn xanh-sạch-đẹp và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người

Chi tiết về thể lệ cuộc thi sẽ được gửi đến từng học viên ở tất cả các cơ sở. Các em hãy cùng nhau lên ý tưởng, chuẩn bị vật liệu và thực hiện ngay một tác phẩm trash monters thật đặc sắc cho lớp mình.

Những giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá 5.500.000đ đang chờ đợi được trao tận tay cho các tập thể lớp xuất sắc nhất đấy!

 


 Trở về

Bài viết liên quan