CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA FAMILY GARDEN 2016

Nhằm tạo thật nhiều sân chơi thú vị và bổ ích dành cho học viên khối Early, PreSup, Sup, Starter và Mover nhân dịp hè 2016. Sáng ngày 21/06/2016 Trung Tâm Ngoại Ngữ Dương Minh tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề : “khám phá thiên nhiên kỳ thú” dành cho tất cả các học viên đang theo học tại hệ thống Trung Tâm Ngoại Ngữ Dương Minh.(Đợt 1 dành cho các chi nhánh của Quận 1, Quận 4, Quận 5 và Quận 8.)

Với mục đích Học tập tiếng Anh bằng các trải nghiệm thực tế sinh động và bổ ích.Phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đông đội… Rèn luyện sự khéo léo, tinh tế và thẩm mỹ…Tận hưởng những  giây phút vui chơi thoải mái bên bạn bè và cùng hòa mình vào thiên nhiên kỳ thú.
Các bé được hướng dẫn viên hướng dẫn giới thiệu về các loại rau củ quả, côn  trùng ,và cách chế biến chúng trong bữa ăn hàng ngày. Phân biệt các  loại cây theo hình dáng, màu sắc,  mùi  vị. Các bé được hái lá, nếm ngay tại chỗ và cảm nhận trực tiếp để ghi nhớ và nhận biết các loại rau củ quả với ấn tượng rõ hơn. 
Trải nghiệm này sẽ giúp bé có hứng thú với rau củ quả hơn và khuyến khích bé ăn rau nhiều hơn trong các bữa ăn.
Các bé hóa thân thành người làm vườn,nhận biết và phân biệt cỏ dại: hướng dẫn viên sẽ giúp bé nhận biết đâu là cỏ dại, cách nhổ cỏ và vì sao chúng ta nên nhổ cỏ dại thường xuyên.
Học tập bác thợ làm vườn: Các bé sẽ quan sát các bác làm vườn dọn luống, làm đất, tưới nước cho cây… cũng như các công việc khác để chăm sóc vườn; được hướng dẫn viên giới thiệu và giải thích lý do vì sao chúng ta cần làm như  vậy để chăm sóc rau củ quả.Trồng cây: Các bé sẽ được trải nghiệm tự làm tơi đất bằng tay, trồng cây nhỏ hoặc gieo hạt vào ly đất nhỏ, và  học cách tự tưới  nước cho cây non. Sau khi trồng cây xong, các bé có thể gửi hộp cây nhỏ lại vườn hoặc đem về chăm sóc. Những hoạt động này giúp bé phát triển xúc giác một cách tối đa, bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc, cũng như giúp bé biết trân trọng cây cối, rau củ quả xung quanh mình.
Các bé sẽ được thực hành thu hoạch rau củ quả: Tùy theo mùa, vườn trồng các loại rau củ quả khác nhau,  hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn các bé cách biết và chọn rau củ quả có thể hái được, cách thu hoạch bằng tay với từng loại rau củ quả riêng biệt mà không làm hỏng cây. Lượng nông sản bé tự   thu hoạch  được có thể dùng để mang về tặng  người  thân  hoặc chế biến trực  tiếp để  ăn tại  vườn.
Cảm giác chính mình trồng cây  và thu hoạch rau củ quả và thuởng thức món do chính mình thu hoạch sẽ là trảinghiệm tự nhiên tuyệt vời cho bé. Đây là bí quyết giúp bé thích ăn rau nhiều hơn và biết quý trọng thực phẩm hơn.
Ngoài ra các bé còn được chơi với bạn thỏ và bạn vịt
Sau  khi  cùng hướng dẫn viên thu hoạch rau củ quả, các bé có thể cho thỏ và vịt ăn bằng rau củ mình vừa tự hái. Hoạt động này sẽ giúp bé biết yêu thương động vật, học cách chia sẻ với mọi người.
Với trẻ em thành phố, việc được tiếp xúc trực tiếp và tận tay chăm sóc từng chú thỏ, chú vịt là trải nghiệm tự nhiên hiếm khi nào trẻ có được.
Sau thời gian khám phá vườn rau, thu hoạch và cho thỏ vịt ăn, các bé sẽ nghỉ ngơi tại chòi lá, ăn  nhẹ và  uống nước mát thu hoạch tại vườn.Trong lúc nghỉ ngơi tại chòi, các bé cùng hướng dẫn viên ôn lại đặc điểm, công dụng và dinh dưỡng có trong các  món  rau củ quả tại vườn  để  bé  nhớ  lâu hơn. Nhà  trường có  thể  lồng ghép các giải thưởng vào chương trình để  phần ghi nhớ các loại rau củ quá hấp dẫn  thú vị hơn.
Sau chương trình này, Trung Tâm Ngoại Ngữ Dương Minh sẽ cố gắng tổ chức các chương trình tương tự dành cho các khối Anh văn thiếu nhi để các học viên thiếu nhi có thể học tập tiếng Anh bằng các trải nghiệm thực tế sinh động và bổ ích.
 
Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:
 
 
 
 
 
 
 
Các bé được hướng dẫn viên hướng dẫn giới thiệu về các loại rau củ quả
 
 
 
 
 
Các bé tập câu cá và cho cá ăn
 
 
 
Các bé tập làm người làm vườn như: hái rau, trồng cây...
 
 
 
 
 
 
Các bé cho thỏ ăn
 
 
Sản phẩm của các bé sau khi kết thúc buổi Chương Trình Ngoại Khóa
 
 
 
 
Kết thúc 1 buổi ngoại khóa thật là bổ ích dành cho các bé thiếu nhi
 
 
 
 
 
 

 Trở về

Bài viết liên quan