LỄ HỘI HALLOWEEN 2017

TRICK OR TREAT – MAKING LEARNING FUN

Tưng bừng niềm vui – Rực rỡ sắc màu

Đối với các học viên thiếu nhi đang theo học tại Ngoại Ngữ Dương Minh, lễ hội Halloween là một hoạt động ngoại khóa thường niên vô cùng thú vị mà em nào cũng háo hức mong chờ. Chuỗi sự kiện Halloween 2017 năm nay của Ngoại Ngữ Dương Minh diễn ra từ 29/10 đến 31/10 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của hàng ngàn học viên trên toàn hệ thống 16 cơ sở.

Đến với lễ hội năm nay, các em thiếu nhi không chỉ được hòa mình vào không khí cực kỳ sống động  mà còn tích lũy nhiều kiến thức tiếng Anh bổ ích qua các bài học được lồng ghép vào các hoạt động vui chơi.

Tại khuôn viên sảnh trước của các cơ sở, các em cùng trổ tài múa hát qua các điệu nhảy Halloween sôi động, cùng thỏa sức tham gia các trò chơi đặc sắc: bobbing apples (gắp táo bằng miệng), wordsearch (tìm từ), decorating Jack-o-lantern (tạo hình bí ngô)…Đặc biệt, các em có cơ hội khoe với bạn bè những bộ cánh vô cùng lộng lẫy và không kém phần rùng rợn qua cuộc thi hóa trang để chọn ra “king” và “queen”. Khi được các cô chú nhân viên trang trí mặt bằng màu nước, các em rất thích thú vì có thể tự do hóa thân thành nhiều nhân vật ma quái như phù thủy, xác ướp, ma cà rồng…

Cùng với thầy cô và bạn bè, các em đã trang trí cho lớp học bằng chính tác phẩm của mình như tranh vẽ, hình nộm búp bê ma, băng-rôn, biểu ngữ. Nhờ trí tưởng tượng, óc sáng tạo, và tinh thần đồng đội của các bạn nhỏ mà lớp học nào cũng được khoác lên mình chiếc áo mới đậm màu sắc huyền bí.  Ngoài ra, trong dịp này các em được cung cấp nhiều kiến thức tiếng Anh về văn hóa, lịch sử Halloween thông qua các hoạt động như đố vui, xem video, học từ vựng qua giáo án điện tử…

Sự kiện được mong đợi nhất  và mang đậm dấu ấn Halloween nhất chính là “Trick or treat – making learning fun.” Trong những trang phục rực rỡ sắc màu, các em háo hức đi đến từng lớp học, gõ cửa và xin kẹo. Hoạt động này giúp các em tăng vốn hiểu biết về phong tục truyền thống, rèn luyện Anh ngữ qua các câu nói “Trick or treat – give me something good to eat”, “Happy Halloween.” Ngoài ra, đây còn là bài học giáo dục các em về tinh thần sẻ chia với bạn bè.

Lễ hội Halloween 2017 khép lại trong niềm vui và sự luyến tiếc của các học viên nhí. Các em đã có nhiều trải nghiệm thật sự đáng nhớ cùng với thầy cô và bạn bè trong bầu không khí nhộn nhịp. Những kỉ niệm này sẽ giúp các em càng thêm yêu mến, gắn bó với lớp học, từ đó đạt kết quả cao hơn trong học tập.  

Học tiếng Anh tại Ngoại Ngữ Dương Minh,  niềm vui trẻ thơ là bất tận!

Một số hình ảnh của các học viên chơi tại " Lễ Hội Halloween 2017" 


 Trở về

Bài viết liên quan