VĂN HÓA ĐỌC SÁCH 2017

Đối với các em thiếu nhi, mùa hè không chỉ là khoảng thời gian vui chơi mà còn để bồi dưỡng tri thức,  trí tuệ và tâm hồn. Phương tiện tốt nhất giúp các em tiếp thu kiến thức cần thiết, mở rộng thế giới quan, nâng cao thị hiếu thẩm mỹ chính là thói quen đọc sách. Thấu hiểu được tầm quan trọng của sách đối với thiếu nhi , Ngoại Ngữ Dương Minh phối hợp cùng Fahasa Nguyễn Huệ tổ chức sự kiện “Văn Hóa Đọc Sách 2017” vào thứ tư (19/7).

Ngày hội “Văn Hóa Đọc Sách 2017” bao gồm rất nhiều hoạt động phong phú và thú vị, đem đến cho các em một ngày vui chơi và trải nghiệm thật sự bổ ích.

Các em rất bất ngờ khi tham quan buổi triễn lãm sách kỷ niệm 200 năm thành lập của nhà xuất bản Harper Collins (1817-2017). Tại đây các em được tìm hiểu, khám phá về lịch sử lâu đời của nhà xuất bản danh tiếng này, và chọn mua nhiều đầu sách quý phục vụ cho việc học tiếng Anh của mình.

“Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào phụ thuộc vào những người bạn gặp, những cuốn sách bạn đọc, và những nơi bạn đi qua.” Bằng tất cả tình yêu thương, các thầy cô trong ban giám hiệu của Ngoại Ngữ Dương Minh đã kể tặng cho các em những câu chuyện về cuốn sách làm thay đổi cuộc sống. Chắc hẳn em nào cũng đúc kết cho mình những bài học đầy ý nghĩa sâu sắc.

Kiệt tác “Hoàng Tử Bé” của đại văn hào  Antoine de Saint Exupéry qua giọng kể truyền cảm, sinh động của giáo viên nước ngoài đã đem đến cho các em những giây phút thỏa sức tưởng tượng trong thế giới đầy màu sắc tuổi thơ.

Niềm vui của các em được tiếp nối với nhiều trò chơi đặc sắc: đố vui có thưởng về sách World Wonders, chơi xếp sách theo thứ tự ABC. Các em không chỉ được cung cấp nhiều kiến thức tổng hợp, rèn luyện kỹ năng tư duy, mà còn nhận được rất nhiều quà thưởng từ ban tổ chức.

Sau khi sự kiện kết thúc, bạn nhỏ nào cũng rất hài lòng về những cuốn sách mình đã chọn mua để nghiền ngẫm trong những ngày hè. Ngoại Ngữ Dương Minh sẽ duy trì tổ chức các hoạt động hữu ích như thế này để khơi dậy niềm đam mê, hình thành thói quen đọc sách ở lứa tuổi thiếu nhi.

Một số hình ảnh diễn ra tại sự kiện này.

Màn trình diễn Aerobic sôi động mở màn cho sự kiện 

Ông David Wofson, Phó Chủ tịch Tập đoàn NXB HarperCollins phát biểu khai mạc chương trình.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Long đã có những chia sẻ rất vui và chân thật về con đường chúng ta tiếp cận với sách, cũng như lợi ích của việc đọc sách đối với sự phát triển lâu dài của bản thân.

Thầy Toby đang kể chuyện cho các bạn nhỏ nghe 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 Trở về

Bài viết liên quan