Jul252017

Hướng dẫn Thi TOEFL-iBT


Sau quá trình luyện thi TOEFL iBT, để chuẩn bị cho việc thi cử diễn ra tốt đẹp nhất, các bạn nên tham khảo thêm một số kinh nghiệm và quy định trong kỳ thi.

1. Mỗi khu vực sẽ có khoảng 30,40 kì thi iBT trong 1 năm, phòng thi sẽ là 1 phòng máy tính hoặc có thể là 1 phòng học lớn với khoảng 15 máy tính nối mạng cách nhau ít nhất 4 feet (1,4m)

2. Tôi có thể mang gì vào phòng thi?

Bạn không được phép mang bất kì thứ gì vào phòng thi (tất nhiên là quần áo thì có ). Không điện thoại di động, giấy, từ điển, bút các loại. Giám thị coi thi sẽ đưa cho bạn tai nghe, giấy và bút chì.

3. Giấy tờ tùy thân nào tôi phải mang theo khi đi thi?

Tại Mỹ, bạn bắt buộc phải mang theo hộ chiếu. ở các nước khác, nếu ko có hộ chiếu bạn sẽ phải liên hệ với trung tâm TOEFL để nhận được hướng dẫn cụ thể hơn. Chú ý viết hoặc đánh vần tên mình chính xác tuyệt đối, mọi sai sót dù nhỏ nhất sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian.

4. một buổi thi kéo dài bao lâu

1 buổi thi kéo dài khoảng 4 tiếng, gồm thời gian hướng dẫn và nghỉ giải lao giữa 2 phần thi Listening và Speaking.

Về kì thi

1. Dạng câu hỏi nào được sử dụng trong bài thi iBT?

Phần lớn câu hỏi trong bài thi là trắc nghiệm, 1 số kiểu câu hỏi khác cũng được sử dụng trong bài thi iBT, hướng dẫn làm các câu hỏi này sẽ được hướng dẫn trên màn hình (tuy nhiên bạn nên làm quen với các dạng câu hỏi này trước khi bước vào phòng thi để không bỡ ngỡ)

2 Tại sao phần thi Listening và Reading lại dài hơn?

Những câu hỏi thêm trong phần thi Listening và Reading là những câu hỏi thí nghiệm để sử dụng trong tương lai, tuy nhiên do bạn ko biết đâu là câu hỏi tính điểm và đâu là câu hỏi thí nghiệm do đó bạn cần làm tốt nhất có thể tất cả những câu hỏi hiện trên màn hình

3. Tôi có thể chọn lựa thứ tự thi các phần thi được ko?

Bạn ko được lựa chọn thứ tự thực hiện các phần thi, bạn sẽ phải thực hiện lần lượt các phần Reading, Listening, Speaking và Writing, sẽ có 10 phút nghỉ giải lao giữa 2 phần Listening và Speaking.

4. Nếu tôi không nghe được âm thanh trong phần thi Listening thì sao?

Trước khi phần thi Listening bắt đầu, bạn sẽ có cơ hội thử chất lượng của headphone và kiểm tra âm lượng phù hợp với mình, hãy chỉnh âm lượng cẩn thận bởi khi phần thi này bắt đầu, bạn sẽ ko còn có cơ hội chỉnh âm lượng nữa. Nếu có bất cứ vấn đề nào với tai nghe của mình, hãy giơ tay lên và yêu cầu giám thị đưa bạn 1 tai nghe khác

5. Nếu có vấn đề nghiêm trọng xảy ra trong khi thi thì sao?

Nếu có vấn đề về đường truyên internet hoặc điện cho máy tính, và nếu kì thi ko thể tiếp tục, những ai tham gia thi có thể yêu cầu nhận lại đầy đủ tiền, hoặc thi 1 buổi khác miễn phí (miễn phí có nghĩa là bạn ko phải trả thêm khoản phí nào ngoại trừ $140 nộp ban đầu)

Nếu có ai quấy rầy bạn trong khi thi, hãy báo ngay cho giám thị xử lý

Tuy nhiên nhưng trường hợp trên thường ít khi xảy ra

6. Bạn có thể thực hiện kì thi iBT bao nhiêu lần tùy theo ý muốn cho tới khi bạn có được 1 kết quả ưng ý

Kết quả thi iBT sẽ có hiệu lực trong 2 năm, sau 2 năm kết quả kì thi của bạn sẽ không được chấp nhận nữa

Bạn ko có quyên lưu lại bài thi của mình hoặc gửi nó qua email

Những ai thực hiện hành vi gian lân trong kì thi iBT, sử dụng camera, nhận sự giúp đỡ của người khác, mang dữ liệu của bài thi hoặc giấy nháp ra ngoài cũng bị coi là gian lận (giấy nháp sau kì thi sẽ được thu lại và hủy đi). Đừng cố gắng giúp đỡ người khác hoặc nhận sự giúp đỡ của người khác, tập trung và làm bài thi với năng lực thực sự của bạn thân mình. Trong kì thi iBT, gian lận là 1 vấn đề vô cùng nghiêm trọng, nếu bị phát hiện, bạn sẽ bị đuổi khỏi phòng, điểm của bạn sẽ bị hủy bỏ và vĩnh viễn ko được thực hiện lại kì thi iBT 1 lần nào nữa.


 Trở về

Bài viết liên quan