CHỨNG CHỈ IELTS CÓ TÁC DỤNG VÀ LỢI ÍCH GÌ?

IELTS-  International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh uy tín được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi “Học IELTS có tác dụng gì? Tại sao phải học IELTS?” thì trong bài viết này, Ngoại Ngữ Dương Minh xin chia sẻ những lợi ích tuyệt vời của IELTS.

1. Cơ hội tìm học bổng và du học nước ngoài

Từ trước đến nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ bắt buộc tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng quốc tế. Vì vậy, với tấm bằng IELTS Academic (học thuật)  trong tay, bạn sẽ có cơ hội săn tìm học bổng để du học tại các trường đại học trên thế giới.

2. Điều kiện để được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi trung học phổ thông

Từ năm 2015, Bộ Giáo Dục miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Cho nên đối với các bạn học sinh cấp 3, một tấm bằng IELTS sẽ làm giảm bớt gánh nặng thi cử và đem lại cho các bạn lợi thế rất lớn trong kỳ thi quan trọng này.

3. Tiêu chí xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Hiện nay nhiều trường đại học lớn trong nước đặt ra yêu cầu về năng lực tiếng Anh đối với sinh viên, nên đã chọn chứng chỉ quốc tế làm  tiêu chí bắt buộc trong tuyển sinh. Nếu bạn muốn đủ điều kiện vào học tại các trường đại học có tiếng trong nước, bạn phải hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT, có điểm 2 bài/môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó không phải là ngoại ngữ), và có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên (hoặc tùy vào yêu cầu của mỗi trường)

4. Khả năng được miễn học tiếng Anh tại đại học

Trong hầu hết các trường đại học, sinh viên bắt buộc phải học tiếng Anh.

Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu nếu đáp ứng được yêu cầu của trường đưa ra.

5. Tiêu chuẩn đầu ra tại trường đại học

Rất nhiều trường đại học (như ĐH Ngân Hàng TPHCM, ĐH Tài chính- marketing TPHCM, ĐH FPT…) yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Nếu không có chứng chỉ thiết thực này, sinh viên sẽ không thể tốt nghiệp dù hoàn tất chương trình đại học.

6. Cơ hội trúng tuyển việc làm tốt và thăng tiến trong sự nghiệp

Hiện nay các công ty nước ngoài, công ty quốc tế đều yêu cầu năng lực tiếng Anh tốt. Với tấm bằng IELTS giá trị, bạn sẽ dễ dàng được giao công việc xứng đáng và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp.

7. Điều kiện để định cư nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại nước ngoài mà còn là điều kiện quan trọng để bạn định cư tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Cananda… Tùy thuộc vào quốc gia bạn muốn định cư mà bạn có thể xác định mức điểm IELTS phù hợp.

8. Thước đo năng lực Anh ngữ và cơ hội nâng cao các kĩ năng tiếng Anh

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh uy tín thế giới với tiêu chuẩn ra đề, chấm điểm nghiêm ngặt, cho nên có thể đánh giá một cách chính xác và toàn diện trình độ tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, trong quá trình ôn luyện bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức bổ ích và trau dồi 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết, từ đó đạt tiến bộ học tập hiệu quả.

Để đạt được điểm số IELTS như ý,  bạn cần có lòng quyết tâm cao, lộ trình ôn thi hợp lý và đặc biệt là phương pháp ôn luyện hiệu quả. Khi tham gia khóa học IELTS tại Ngoại Ngữ Dương Minh, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng cần thiết, được hướng dẫn chiến lược làm bài bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Cùng với sự đồng hành của chúng tôi,  bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi bước vào kỳ thi đầy thử thách và chinh phục thành công tấm bằng IELTS giá trị.

 

Xem chi tiết khóa học IELTS tại đây

http://duongminh.edu.vn/Cac-khoa-hoc/IELTS/0/vi

 

 

 

 


 Trở về

Bài viết liên quan