TRẺ HỌC TIẾNG ANH QUA HOẠT ĐỘNG THỦ CÔNG

Chúng ta đều biết trẻ em sẽ phát huy được khả năng Anh ngữ một cách tốt nhất trong một môi trường học tập vui tươi, sinh động, sử dụng nhiều hoạt động phong phú. Tại Ngoại Ngữ Dương Minh, học viên thiếu nhi luôn được tiếp cận với bài học thông qua rất nhiều tiết mục thú vị như hát múa, đọc truyện, đóng kịch …Và hoạt động được các bé đặc biệt yêu thích là chính tay mình tạo ra các sản phẩm thủ công ngộ nghĩnh như lồng đèn Trung Thu, cây thông Giáng Sinh, mặt nạ Halloween…

Việc ứng dụng thủ công vào bài học có hiệu quả như thế nào? Vì sao trẻ lại say mê, thích thú cách học này như vậy? Trong bài viết dưới đây, Ngoại Ngữ Dương Minh sẽ chia sẻ những lợi ích tuyệt vời của phương pháp học này:

1. Giúp trẻ tích lũy kiến thức về từ vựng

Trong quá trình hướng dẫn học viên làm thủ công, giáo viên luôn sử dụng tiếng Anh nên trẻ sẽ được học rất nhiều từ vựng tiếng Anh mới, như các danh từ chỉ vật dụng (kéo, hồ dán, viết màu, giấy bìa... ) hoặc các động từ (cắt, dán, tô màu…) Với cách học qua trải nghiệm thực tế như vậy, bé sẽ tiếp thu và ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn so với việc phải ngồi một chỗ, cố gắng nhồi nhét và chép nhiều lần các từ này.

2. Giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp

Khi tham gia làm thủ công, ngoài việc phải tập trung nghe lời chỉ dẫn bằng tiếng Anh thì trẻ còn phải giao tiếp với thầy cô và bạn bè để nhờ trợ giúp, mượn dụng cụ, hay nhận xét sản phẩm của nhau…Đây chính là cơ hội lý tưởng để bé thực hành kỹ năng nghe-nói cũng như rèn luyện khả năng giao tiếp lưu loát, tự tin bằng tiếng Anh.

3. Giúp trẻ phát triển những tích cách tốt và kỹ năng xã hội cần thiết

Để có thể hoàn thành một sản phẩm thủ công như ý, trẻ phải vận dụng tối đa khả năng sáng tạo, sự tập trung, tính khéo léo và khiếu thẩm mỹ. Ngoài ra, mỗi thành phẩm trẻ làm ra chính là kết quả của lòng kiên trì, nhẫn nại, và tính cẩn thận, tỉ mỉ. Do đó hoạt động thủ công không chỉ có tác dụng cải thiện kỹ năng tiếng Anh mà còn giúp bé rèn luyện những phẩm chất tốt đẹp và kỹ năng xã hội thiết thực.

Như vậy phương pháp học tiếng Anh qua thủ công nếu được thực hiện đúng cách sẽ đem đến tác dụng cực kỳ khả quan. Hãy tưởng tượng con bạn đi học về với vẻ mặt vui sướng, tự hào, cầm trên tay thành quả do chính mình tạo ra sau một buổi học bổ ích. Bạn sẽ còn cảm thấy hài lòng hơn nữa khi nghe con tự tin giới thiệu về sản phẩm bằng tiếng Anh.

Các bài học tiếng Anh có lồng ghép hoạt động thủ công đã và đang được áp dụng thành công trong các lớp học Anh ngữ thiếu nhi tại Ngoại Ngữ Dương Minh. Hãy cho con bạn có cơ hội thụ hưởng một môi trường học tập nghiêm túc, chất lượng nhưng vẫn ngập tràn niềm vui tại Ngoại Ngữ Dương Minh nhé!

Xem thông tin các khóa học Anh văn thiếu nhi tại đây:

Anh ngữ phát triển tài năng: http://duongminh.edu.vn/Cac-khoa-hoc/Anh-ngu-phat-trien-tai-nang/0/vi

Anh ngữ Cambridge: http://duongminh.edu.vn/Cac-khoa-hoc/Anh-ngu-Cambridge/0/vi

Hotline: (028)3844 7085 - (028)3844 7087

 


 Trở về

Bài viết liên quan