ĐẠT ĐIỂM CAO IELTS  - DỄ HAY KHÓ? 

IELTS được biết đến như một kỳ thi quan trọng và đầy thử thách. Tuy nhiên nếu luyện tập, chuẩn bị tốt thì bạn hoàn toàn có thể đạt được mức điểm mong muốn. Hãy áp dụng ngay các bí quyết hiệu quả sau đây trong hành trình chinh phục kỳ thi IELTS sắp đến!

Tìm hiểu kỹ về IELTS

Trước khi bắt đầu luyện thi, bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến kỳ thi như cấu trúc bài thi, cách tính điểm, giới hạn thời gian làm bài…

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được tổ chức bởi Hội Đồng Anh (BC), tổ chức giáo dục quốc tế IDP, hội đồng khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge. IELTS gồm 4 bài thi là Listening (4 phần), Reading ( 3 đoạn), Writing (2 bài viết) và Speaking (3 phần).

Luyện nghe hiểu nhiều giọng nói tiếng Anh khác nhau

Trong bài thi nghe, bạn chỉ được nghe một lần duy nhất. Có rất nhiều giọng đọc được sử dụng trong đoạn thu âm như Anh, Mỹ,  Bắc Mỹ, Úc, New Zealand…và bạn phải có khả năng hiểu được hết những giọng này. Bạn có thể luyện tập bằng cách luyện nghe thường xuyên qua các kênh truyền hình quốc tế, phim ảnh, internet.

Đọc thật kĩ lời hướng dẫn làm bài

Trong bài nghe, nếu được yêu cầu hoàn tất một câu với không quá hai hoặc ba từ (no more than two words hoặc no more than three words) thì bạn không được viết quá giới hạn này. Trong bài thi viết, bạn phải chú ý đến yêu cầu về số lượng từ cho phép trong mỗi bài viết, ví dụ ít nhất 150 từ cho bài viết số 1 (writing task 1) và 250 từ cho bài viết số 2 (writing task 2).

Làm thật nhiều đề luyện thi

Việc làm thật nhiều đề thi thử sẽ giúp bạn nhuần nhuyễn kỹ năng làm bài trong bài thi thực tế. Trong khi giải các đề luyện thi, hãy phân bố thời gian chính xác cho từng phần thi như trong bài thi thật. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực thời gian, đồng thời nhận ra điểm mạnh và điểm cần khắc phục .

Xây dựng chiến lược làm bài

Bạn nên xây dựng cho mình những chiến thuật làm bài cũng như cách thức tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả. Ví dụ trong bài thi nghe, gạch chân những từ khóa sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những ý quan trọng. Hoặc trong bài thi đọc, bạn có thể đọc câu hỏi trước rồi mới đọc lướt qua bài để hiểu ý chính, rồi sau đó đọc và tìm từ khóa (key words) liên quan đến câu hỏi…. Quan trọng là bạn phải xác định được chiến lược nào phù hợp với bản thân nhất và có hiệu quả nhất.

Viết tiếng Anh như người bản xứ

Kỹ năng đọc và viết thường bổ trợ lẫn nhau. Bạn hãy tập đọc nhiều dạng tài liệu khác nhau như  sách, báo, tạp chí, quảng cáo, tin tức về nhiều đề tài như văn hóa, khoa học, chính trị…và củng cố từ vựng bằng cách viết ra những câu có chứa những từ mới học. Khi bạn có thể viết câu hoàn chỉnh, bạn có thể luyện viết từng đoạn và sau đó viết thành bài một cách dễ dàng.

Tìm bạn học chung

Việc ôn thi của bạn sẽ thuận lợi hơn khi luyện tập cùng một người bạn học tốt, đặc biệt đối với bài kiểm tra nói. Hãy ghi âm lại những bài nói của hai bạn để cùng đánh giá sự tiến bộ. Bạn có nói quá nhanh hay quá chậm không? Câu trả lời của bạn có mạch lạc không? Bạn có thể liệt kê những từ mà mình phát âm chưa đúng hoặc sắp xếp lại các ý tưởng để có một bài nói tốt hơn.

Còn rất nhiều những bí quyết và kinh nghiệm hữu ích mà khóa học luyện thi IELTS tại Ngoại Ngữ Dương Minh đang chờ đợi để chia sẻ với các bạn. Khóa học này trang bị kiến thức, kỹ năng và chiến thuật làm bài để giúp học viên tự tin đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Xem thông tin khóa học: http://duongminh.edu.vn/Cac-khoa-hoc/IELTS/0/vi

Xem thêm các bài viết về luyện thi IELTS:

http://duongminh.edu.vn/Thong-tin-bo-ich/Thong-tin-ky-thi/IELTS-La-Gi--/vi#48

http://duongminh.edu.vn/Thong-tin-bo-ich/Thong-tin-ky-thi/CAC-LOI-KHUYEN-HUU-ICH-KHI-LUYEN-THI-IELTS/vi#48

http://duongminh.edu.vn/Thong-tin-bo-ich/Thong-tin-ky-thi/Mot-so-loi-khuyen-khi-luyen-phan-noi-cho-bai-thi-IELTS-/vi#48

http://duongminh.edu.vn/Thong-tin-bo-ich/Thong-tin-ky-thi/Dia-chi-va-the-le-dang-ky-thi-IELTS/vi#48

http://duongminh.edu.vn/Thong-tin-bo-ich/Thong-tin-ky-thi/CHUNG-CHI-IELTS-CO-TAC-DUNG-VA-LOI-ICH-GI/vi#48

Hìnnh ảnh: Internet


 Trở về

Bài viết liên quan